Sértækur íþrótta- og tómstundastyrkur

Vakin er athygli á íþrótta- og tómstundastyrkjum fyrir grunnskólabörn sem búa á heimilum þar sem heildartekjur framfærenda, einstaklings, hjóna eða sambúðarfólks, voru lægri en 740.000 kr. að meðaltali á mánuði á tímabilinu mars – júlí árið 2020. Um er að ræða sérstakt verkefni félags- og barnamálaráðherra í kjölfar Covid-19 faraldursins.
Styrkurinn er veittur vegna barna sem fædd eru á árunum 2005-2014 og er að hámarki 45.000 krónur fyrir hvert barn sem stundar skipulagt tómstunda- og/eða íþróttastarf undir leiðsögn þjálfara eða leiðbeinanda. Athugið að hægt er að koma með kvittanir fyrir íþrótta- og tómstundastarfi sem greitt var fyrir í upphafi árs, eða frá hausti 2020.
Hægt er að nálgast frekari upplýsingar og kanna rétt sinn til styrksins með því að skrá sig inn á island.is

As part of the Covid-19 pandemic response by the Minister of Social Affairs and Children, children living in lower income households are eligible for special sports and leisure activities grant.
The grant may be received for children born in the years of 2005-2014 living in households where income was less than 740.000 ISK per month, on average, in the months of March – July 2020.
The grant is 45.000 ISK maximum for every child that plays sports or takes part in leisure activities with the guidance of a coach or instructor. Please note that receipts for sports or leisure activities that have already been paid for since autumn 2020 may be eligible for a refund.
Log in on Ísland.is to see whether your household is eligible and to find more information, click here.